Đàn Guitar Acoustic Giá Rẻ: 2+ Mẫu Hot Nhất Cho Người Mới Tập

Đối với người mới bắt đầu tập chơi guitar việc chọn được một cây đàn đạt chuẩn để tập luyện là vô cùng cần thiết, vì tập luyện với một cây đàn không đạt chuẩn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình tập luyện và phát triển kỹ năng guitar sau này.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những sản phẩm đàn guitar acoustic giá rẻ tốt nhất cho người mới bắt đầu hiện nay, trong tầm giá chỉ 1 triệu đồng. Và ở cuối bài viết bạn sẽ tìm thấy thông tin hướng dẫn các bước cơ bản nhất để lựa chọn một cây đàn guitar acoustic tốt cho người mới.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu thì cũng cần phải nói rõ với các bạn là bài viết này tập trung vào review những sản phẩm đàn guitar acoustic việt nam sản xuất, tuy là ngoại hình không được đẹp mắt như những cây đàn guitar giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng về độ bền và sự ổn định thì đàn guitar Việt Nam luôn mang đến sự yên tâm cho khách hàng Việt.

Bắt đầu nhé, đầu tiên là cái nhìn toàn cảnh về các cây đàn guitar acoustic giá rẻ tốt nhất dành cho người mới đang có mặt trên thị trường.

Đàn Guitar Acoustic Giá Rẻ SRA-990 : 990k

Ở mức ngân sách dưới 1 triệu cho một cây đàn guitar đủ chất lượng để luyện tập thì SRA-990 nên là ưu tiên hàng đầu cho người mới tập chơi. Cây đàn có mặt được làm từ gỗ thông, cùng với lưng và hông là gỗ hồng đào, rất chắc chắn nhưng cảm giác nhẹ và dễ cầm.

Đàn được setup action vô cùng cẩn thận do vậy người mới rất dễ dàng để có thể bấm phím mà không cảm thấy đau tay, cũng như không cần phải lo sợ những nốt nhạc ở ngăn phím trên cao. hoặc hợp âm chặn.

Thông và hồng đào kết hợp mang đến một chất âm sáng, vang, khỏe và rất rõ ràng. Kết hợp với một mức giá quá tốt, cùng action được setup ở mức rất thấp, khiến cho SRA-990 luôn là cây đàn guitar acoustic giá rẻ hàng đầu cho người mới học.

| Xem full review cây đàn TẠI ĐÂY

Đàn Guitar Acoustic Giá Rẻ LuthierV T75 : 1100k

LuthierV T75 có mức giá không chênh lệch nhiều với SRA-990, thông số gỗ cũng không khác biệt điều này sẽ khiến nhiều người thắc mắc liệu có sự khác biệt giữa 2 model đàn guitar acoustic giá rẻ dành cho người mới này không.

Câu trả lời tất nhiên là có, sự khác biệt đến ở âm thanh của 2 cây đàn nếu như SRA-990 mang đến chất lượng âm thanh chuẩn ở mức cơ bản thì T75 mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn với sound tiếng vang, khỏe và rất sáng. Những người theo đuổi phong cách guitar fingerstyle / solo hẳn sẽ rất thích âm thanh của T75, bởi hầu hết người chơi thể loại này đều thích những cây guitar với âm thanh mạnh mẽ.

| Hãy đọc bài đánh giá đầy đủ về LuthierV T75 TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm chọn mua đàn guitar acoustic giá rẻ cho người mới bắt đầu

Khi bạn cảm thấy bắt đầu thích một điều gì đó, ở đây là guitar thì thực sự là bạn rất muốn ngay lập tức đến shop guitar để sở hữu cây đàn guitar đầu tiên. Đừng vội vàng như vậy, hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu kỹ càng rồi hãy ra quyết định, như vậy bạn mới có thể lựa chọn được một cây đàn guitar phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Điều đầu tiên phải khẳng định là với người mới chơi thì không nhất thiết phải mua 1 cây đàn guitar đắt tiền, mặc dù là nếu điều kiện kinh tế cho phép thì một cây đàn đắt tiền với âm thanh hay, kiểu dáng đẹp hơn sẽ mang lại nhiều cảm hứng để bạn luyện tập đàn hơn. Cái quan trọng cho người mới là một cây đàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tập luyện.

Trừ khi bạn chỉ định mua 1 cây guitar về để khảo sát đam mê của bản thân, còn không thì đừng có mua 1 cây đàn guitar acoustic giá rẻ quá. Hãy cân nhắc đầu tư một cây đàn để còn có thể dùng lâu dài. Vì phải nói trước với bạn rằng quá trình học đàn guitar không hề nhanh như bạn tưởng đâu, cần tối thiểu từ 3 – 6 tháng để chơi đàn ở mức cơ bản, tức là khi bạn gảy đàn lên không cảm giác nghe như mèo cào vậy đó.

Tất cả những cây đàn guitar acoustic giá rẻ mà chúng tôi giới thiệu bên trên đều là những sản phẩm có độ bền tốt, và ổn định để bạn có thể theo đuổi lâu dài. Trừ trường hợp trình độ bạn quá giỏi cần nâng cấp đàn, hoặc sử dụng cho những mục đích cấp cao như thu âm, hay biểu diễn kiếm tiền .v.v…

Nên chọn đàn gỗ thịt hay gỗ ép?

Có sự khác biệt nhất định giữa một cây đàn guitar được làm từ gỗ thịt và một sản phẩm được làm từ gỗ ép, tất nhiên là đàn gỗ thịt sẽ mang đến sự cộng hưởng âm thanh và độ sâu (tình cảm) trong tiếng đàn lớn hơn.

Nhưng một cây đàn được làm bằng gỗ ép bởi một người thợ giỏi vẫn có thể cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời. Bạn có thể thấy những dòng sản phẩm nhập ngoại như Yamaha, Epiphone có giá 3 triệu đồng vẫn được làm hoàn toàn từ gỗ ép. Vì vậy nên là nếu bạn chỉ mới bắt đầu bạn không cần quá quan tâm đến đàn làm từ gỗ thịt hay gỗ ép, quan trọng là cây đàn đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với ngân sách của bạn là được.

Còn câu chuyện ở đây chúng ta đang bàn đến là chọn mua 1 cây đàn guitar acoustic giá rẻ, vì là giá rẻ nên hầu như các cây đàn đều được làm từ gỗ ép.

Kiểu dáng đàn nào là phù hợp?

Không giống như guitar classic vốn chỉ có một kiểu dáng đàn truyền thống, đàn guitar acoustic kể cả là đàn giá rẻ lại có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, để người chơi tha hồ lựa chọn kiểu dáng đàn phù hợp với kích cỡ bản thân mình. Các hãng đàn guitar cũng cố gắng sản xuất được càng nhiều dáng đàn càng tốt để đưa thêm cho khách hàng sự lựa chọn, thông quá đó thu hút khách hàng.

Thực tế là mỗi một dáng đàn guitar acoustic lại phù hợp với với một phong cách âm nhạc khác nhau, ví dụ như nếu bạn theo đuổi dòng nhạc country thì dáng đàn Jumbo là phù hợp, nhưng nếu bạn là fan của nhạc Rock thì dáng Dreadnought, ở VN thường gọi là dáng D Đầy, lại nên là lựa chọn số 1.

Thực tế là ở Việt Nam thì dáng đàn guitar phổ biến nhất là dáng D khuyết, dành cho những bạn nam to cao, sau đó là đến dáng đàn A nhỏ hơn thì phù hợp cho nữ, hoặc các bạn nam có thân hình hơi nhỏ 1 chút.

Cũng có một số bạn sẽ thích dáng đàn guitar mini, bởi kiểu dáng này rất dễ dàng để mang đi du lịch.

Tầm giá nên là bao nhiêu thì hợp lý?

Đây thực sự là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi chọn mua cho mình cây đàn guitar đầu tiên. Tất nhiên thì nếu bạn có tiền để mua luôn một cây guitar Taylor khoảng 15 triệu thì tốt quá rồi, Taylor quá chất lượng và sẽ tạo nhiều cảm hứng để bạn luyện tập. Nhưng thực tế là ngay cả các guitarist, người chơi guitar lâu năm cũng phải cân nhắc khi mua 1 cây đàn mắc tiền đến vậy, và không phải ai trong số họ cũng sở hữu 1 cây guitar thực sự là xịn.

Đây chỉ là một lời khuyên cho bạn, đó là bạn hãy nghiêm túc xem xét đam mê của bản thân đến đâu với cây đàn guitar. Nếu bạn thực sự nghiêm túc với cây đàn thì hãy đầu tư một cây đàn tốt ngay từ đầu vì nó sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng để luyện tập. Nhưng nếu bạn chỉ đang định khảo sát đam mê của bản thân thì một cây đàn guitar acoustic giá rẻ với khoảng 1 triệu đồng cũng là quá hợp lý để bắt đầu.

Cũng phải nói luôn là đàn guitar ở tầm giá 1 triệu là rẻ nhất cho người mới rồi, vì phải ở tầm giá này sản phẩm mới đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho tập luyện được. Nếu bạn cố tìm mua 1 cây đàn rẻ hơn, tầm 300k đến 500k, thì rất có thể bạn sẽ mua phải 1 cây đàn chỉ có mỗi giá trị treo tường trang trí.

2 điều bạn cần xem xét khi chọn mua 1 cây đàn guitar acoustic giá rẻ

* Điều 1: Action
Hãy chú ý đến action của cây đàn, đối với các cây đàn guitar acoustic giá rẻ, nhà sản xuất thường để action cao để chống rè, nhưng điều đó không tốt cho người mới. Một cây đàn có action thấp chắc chắn sẽ mang đến cho người mới chơi như bạn cảm giác thoải mái khi tập luyện nhiều hơn.

Để kiểm tra action bạn có thể nhìn bằng mắt thường xem dây đàn có bị quá cao so với phím không. Cẩn thận hơn thì bạn dùng thước hoặc sử dụng 1 đồng xu để kiểm tra khoảng cách giữa dây đàn và phím.

* Điều 2: Kiểm tra từng nốt một
Hãy chịu khó bấm và kiểm tra từng nốt nhạc một, lắng nghe thật kỹ xem có nốt nào bị rè, tịt, hoặc là khi vang lên bị méo tiếng không? Nếu gặp trường hợp đó thì bạn hãy bảo người bán mang ngay một cây đàn khác để bạn lựa chọn nhé.

Có nên mua một cây đàn guitar acoustic cho trẻ con?

Việc hướng những đứa trẻ của bạn học guitar thực sự là một việc đáng nên làm, vì học chơi guitar sẽ giúp chúng hòa đồng và tự tin thể hiện bản thân mình hơn. Nhưng hãy lưu ý rằng một cây đàn guitar acoustic, dây kim loại, có thể khiến những đứa trẻ của bạn sợ hãi. Lý do vì tay của bé rất yếu và mềm, khi cố bấm dây đàn kim loại có thể khiến bé bị đau tay và sợ luôn cả đàn.

Vậy nên nếu bạn đang có ý định mua cho bé nhà mình một cây đàn guitar thì tốt nhất là nên lựa chọn dòng đàn guitar cỡ nhỏ mắc dây nylon nhé.

Có nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ cho trẻ em
Có nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ cho trẻ em

LỜI KẾT

Học và chơi guitar có thể mang đến cho bạn nhiều niềm vui và những người bạn mới trong cuộc sống. Và việc chọn mua 1 cây đàn guitar đầu tiên để bắt đầu hành trình âm nhạc của bản thân luôn là trải nghiệm tuyệt vời cho những người mới.

Tuy nhiên nhắc lại là bạn hãy thật cẩn thận khi chọn mua cây đàn guitar đầu tiên nhé. Đừng để cho bản thân bị rơi vào trường hợp chán ghét cây đàn, không có cảm hứng tập luyện vì đã trót mua phải một cây đàn quá tệ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ những bài viết, video hướng dẫn, trò chuyện với những người chơi guitar lâu năm để tự trang bị cho mình những kiến thức guitar cơ bản.

Bạn cũng có thể xem xét đề xuất của chúng tôi về 2 cây đàn guitar acoustic giá rẻ, made in Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu ở phía trên. Đó là 2 sản phẩm được đông đảo người mới chơi đàn yêu thích, chắc chắn sẽ rất phù hợp để bạn bắt đầu.

Các sản phẩm được cung cấp và đảm bảo chất lượng bởi Thế Giới Đàn Việt TYGY – đối tác hàng đầu của các xưởng và nghệ nhân guitar uy tín nhất Việt Nam